Dashlane là gì, đến lúc bạn cần ủy thác cho ứng dụng quản lý mật khẩu rồi

dashlane

Dashlane là gì, đó là một dịch vụ|ứng dụng|phần mềm quản lý mật khẩu. Nó cho phép bạn lưu trữ an toàn số lượng lớn các mật khẩu (tên đăng nhập, mật khẩu, url login dịch vụ) của các tài khoản ứng dụng.

Nói một cách nôm na thì những phần mềm quản lý mật khẩu như Dashlane sẽ thay chúng ta nhớ mật khẩu tất cả tài khoản, chúng ta sẽ nhẹ đầu, chỉ cần nhớ 1 tài khoản duy nhất đó là tài khoản Dashlane.

Vì sao cần phần mềm quản lý mật khẩu

Một trong những lỗ hổng bảo mật dễ bị khai thác nhất chính là việc đặt mật khẩu ngắn, mật khẩu dễ nhớ, dễ đoán (123456, anhyeuem…)

Và tệ hại hơn nữa là: Đặt chung cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau (mật khẩu facebook giống mật khẩu gmail chẳng hạn…)

Chính vì vậy, nguyên tắc đặt mật khẩu là phải:

  • Đủ độ dài và độ khó đoán
  • Mỗi trang web, dịch vụ phải đặt mật khẩu riêng không trùng lặp

Bạn sẽ nhớ tất cả chúng ư, hay ghi ra giấy, notepad… Đừng nên như thế, thời đại 4.0 rồi, hãy dùng phần mềm quản lý mật khẩu!

Cách đây khá lâu tôi từng đọc một bài viết với chủ đề: Nhận diện phần mềm Quản lý Mật khẩu tốt nhất

Kể từ đó đến trước thời điểm viết bài này, tôi sử dụng Lastpass (bản miễn phí) làm phần mềm quản lý mật khẩu chính. Tuy nhiên, khi số lượng mật khẩu lớn (Tôi lưu trữ hơn 800 mật khẩu và ghi chép), tôi nhận thấy tốc độ của Lastpass chậm hẳn đi, mặc dù đã nâng cấp lên bản premium nhưng trải nghiệm vẫn không cải thiện, và thế là tôi quay sang Dashlane.

Bạn có thể đăng ký tài khoản Dashlane trên trang chủ hoặc qua link giới thiệu của tôi để có 6 tháng trải nghiệm Premium miễn phí

Ưu điểm của Dashlane

Nhập dữ liệu thuận tiện từ các phần mềm quản lý mật khẩu khác (thông qua file .csv

Tốc độ truy xuất kho dữ liệu nhanh (hơn đứt lastpass), tất nhiên bạn chỉ cảm nhận được điều này khi quản lý nhiều mật khẩu và ghi chú

Khả năng tự động điền (auto fill) với những dữ liệu đã có, tự động đọc form nhập (auto save) với những dữ liệu mới khi bạn đăng nhập, đăng ký tài khoản trên các site rất tốt, khá thông minh.

Đa nền tảng, tất nhiên rồi, có plugin cho các trình duyệt phổ biến, soft cho desktop, app cho iOS, Android… đầy đủ (lastpass chỉ có extension cho trình duyệt, chưa có desktop app)

Giao diện đẹp, thoáng gọn (tôi mới chỉ sử dụng addon Firefox, Chrome, app iOS)

Chức năng tạo mật khẩu mạnh trực quan dễ sử dụng.

tao-mat-khau-manh
Giao diện addon Firefox

Secure Notes, Payments, IDs, Receipts, Personal Info: Những ghi chú cần bảo mật, thông tin thanh toán, CMND, CCCD hay hóa đơn tài chính, tất cả những gì cần cất giữ bí mật đều có chức năng cho bạn ở đây.

Có cả VPN (tính năng VPN chỉ hoạt động với Premium thanh toán)

Điểm nổi bật nhất ở Dashlane là mục Security, tại đây bạn có thể theo dõi tổng quan được mức độ mạnh – yếu của mật khẩu, cái nào cần thay đổi để mạnh hơn hoặc thậm chí là “Dark web monitoring” xem xem thông tin có bị lộ trên dark web hay không. Ngoài ra còn nhiều phương thức bảo mật nữa như 2FA, mã hóa AES-256 toàn bộ dữ liệu của bạn khi nhập vào nên rất an toàn.

dashlane-desktop
Giao diện soft dashlane trên Windows

Đánh giá Dashlane

Dashlane thường xuyên lắng nghe người dùng và cập nhật các tính năng mới, nâng cao bảo mật và trải nghiệm, được đánh giá cao trong giới admin công nghệ thế giới.

Chi phí gói premium

Bạn có thể tham khảo bảng giá tại đây: https://www.dashlane.com/plans

So với Lastpass, dashlane khó tiếp cận hơn vì chi phí cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn nghiêm túc lựa chọn một phần mềm quản lý mật khẩu để yên tâm sử dụng với nhiều tiện ích vượt trội. Hãy cân nhắc chọn Dashlane

Đi đến Dashlane

Dashlane có dễ dùng không?

Rất dễ sử dụng, nếu bạn đã từng sử dụng Lastpass hay 1Password thì cũng dễ dàng làm chủ dashlane

Dashlane có gói miễn phí không?

Có, gói miễn phí cho bạn lưu 50 mật khẩu và sử dụng trên 1 thiết bị, nếu nhu cầu của bạn đơn giản, ít mật khẩu cần lưu, gói miễn phí là đủ dùng

Dashlane Premium có cho dùng thử không?

Có luôn, chỉ cần đăng ký tài khoản là bạn có 1 tháng trải nghiệm premium miễn phí, còn qua link này thì bạn có 6 tháng premium luôn, tội gì không thử đi 🙂

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *