Máy chủ AWS Amazon Lightsail

amazon-lightsail

Amazon Lightsail là gì

Amazon Lightsail là hệ thống máy chủ dành cho khách hàng vừa và nhỏ của Amazon (AWS). Amazon Lightsail phù hợp với các nhà phát triển, doanh nghiệp nhỏ, sinh viên và những người dùng khác cần một giải pháp VPS/Server đơn giản. Lightsail cung cấp cho bạn một hệ thống VPS với IP tĩnh. Quản lý DNS, ổ cứng chuẩn SSD Enterprise với mức giá phải chăng. Nhìn chung. Amazon Lightsail chính là vũ khí của Amazon sử dụng để cạnh tranh với Vultr, DigitalOcean, Linode, OVH trong mảng điện toán đám mây. Lightsail có lợi thế do cùng sử dụng chung cơ sở hạ tầng của AWS. Gần như không có downtime.

Amazon Lightsail hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành máy chủ phổ biến

Amazon-Lightsail-he-dieu-hanh-os Menu tạo máy chủ ở Lightsail rất dễ sử dụng, dường như bạn chỉ cần bấm chọt vài cái là có ngay 1 em VPS/Server để bắt đầu sử dụng.

Bảng giá Amazon Lightsail

bang-gia-amazon-lightsail Có một lưu ý nhỏ, đó là khi sử dụng VPS/ServerAMZ, cũng như ở Google Cloud Platform đó là họ quản trị login bằng public key. Tuy nhiên với chúng ta, nếu chỉ mình chúng ta sử dụng máy chủ thì điều đó không cần thiết, thậm trí gây phiền toái. Hãy đọc tiếp hướng dẫn dưới đây để có thể sử dụng tài khoản root, đăng nhập bằng PuttyWinSCP.

Mở quyền root cho Amazon Lightsail

Truy cập VPS bằng trình Console gõ lệnh: sudo su #Đăng nhập vào root

passwd #Đổi mật khẩu tài khoản root

Sửa sshd config vi /etc/ssh/sshd_config Bấm phím Insert trên bàn phím, hoặc phím i để chuyển sang chế độ input

#PermitRootLogin no chuyển thành PermitRootLogin yes #PasswordAuthentication  no chuyển thành PasswordAuthentication  yes

Nhớ là bỏ dấu # trước dòng đi.

Sau đó bấm phím Esc để thoát chế độ input. Gõ :wq để lưu và thoát màn hình vi editor

Cuối cùng chạy lệnh: sudo service sshd restart Hoặc đối với CentOS 7, 8: systemctl restart sshd

Xong rồi, dung winscp và putty thoải mái với tài khoản root Sau một thời gian trải nghiệm. UpForShare sắp tới sẽ chuyển toàn bộ hệ thống site khách hàng về Lightsail để vận hành.

Trong các bài viết tiếp theo, tôi sẽ chia sẻ quá trình sử dụng AMZ Lightsail với giá rất thấp. Sử dụng AWS Gift Card Update 05/06/2020: Lưu ý nên xoá các ip tĩnh không sử dụng (không add vào VPS nào) để tiết kiệm chi phí, vì amazon tính phí ip tĩnh. lightsail-xoa-ip-tinh

5/5 - (5 votes)

1 thoughts on “Máy chủ AWS Amazon Lightsail

  1. Pingback: AWS Gift Card - Giải pháp tiết kiệm chi phí online số 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *